Những vất vả của nghề tài xế

Nghề lái xe được coi là một trong những nghề vất vả nhất, nhưng lại là nghề phổ biến và là sự lựa chọn của rất nhiều người để nuôi sống bản thân và gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và yêu được công việc này. Hãy cùng Hoa Mai giải đáp những lý do mà nghề tài xế lại vất vả như thế nhé!

Công việc nguy hiểm

Hàng ngày rất nhiều vụ tai nạn thương tâm, không ít người phải bỏ dở cuộc sống. Những tình huống bất ngờ luôn xuất hiện bất cứ lúc nào trên đường, chỉ cần thiếu chút quan sát, xử lý không kịp là tai nạn có thể xảy ra. Chính vì thế nên tài xế ngoài kỹ năng điều khiển xe cũng phải bình tĩnh trước các sự cố và nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống đi đường để tránh xảy ra sơ suất nhất.

Lái xe là một công việc vất vả và nguy hiểm

Cần sức khỏe dẻo dai

Lái xe buýt thường thì mỗi ngày làm việc của tài xế xe buýt là từ 8-9 tiếng, nhưng lại phải đối diện với đường phố đông đúc xe cộ di chuyển không theo một quy luật rõ ràng nào, rồi thì xe hư, kẹt đường… cùng với áp lực về thời gian chuyến của xe. Mỗi ngày chỉ được nghỉ ít phút rồi lại bắt đầu chuyến hành trình, do vậy họ là người phải có sức khỏe tốt thì mới chở được nhiều chuyến mỗi ngày như vậy. Hay với cánh tài xế đường dài với mỗi chuyến hành trình kéo dài từ 3-5 ngày, sự dẻo dai về sức khỏe là rất cần thiết. Nếu không có sự dẻo dai về sức khỏe, rất dễ xảy ra sơ sót khi cơ thể bắt đầu mệt mỏi khi cần cuối chặng hành trình.

Trên xe nhiều hơn ở nhà

Đây là một trong những đặc điểm mà chỉ có những bác tài mới hiểu. Bởi họ là người luôn ra ngoài để đón khách, đi sớm về khuya nên “ngôi nhà thứ hai” của họ có lẽ là chiếc xe. Thời gian ra ngoài còn nhiều hơn là ở nhà bởi lý do bắt buộc của nghề tài xế. Chính những khó khăn này khiến nhiều người không thể tiếp tục theo nghề dù yêu nó.

Tài xế ở trên xe nhiều hơn ở nhà

Yêu cầu cao trong công việc

Mặc dù hiện nay, nhu cầu tuyển dụng tài xế là rất lớn, nhưng điều này không có nghĩa là ai cũng có thể ứng tuyển thành công. Chỉ những ứng viên đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết thì mới có cơ hội trở thành tài xế cho các cơ quan, tổ chức chuyên nghiệp. Tuy là nghề phổ thông, không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn nhưng để nếu muốn ứng tuyển vào nghề lái xe bạn phải có giấy phép lái xe tương ứng theo hạng xe hành nghề, chứng chỉ hành nghề do đơn vị có thẩm quyền cung cấp, hồ sơ xin việc sạch sẽ (lý lịch tốt, chưa từng gây tai nạn nghiêm trọng, đã có số năm (tháng) kinh nghiệm hành nghề nhất định,…).

Nghề tài xế đòi hỏi yêu cầu cao trong công việc

Đặc biệt, cần phải có sức khỏe tốt, khả năng chịu được áp lực công việc cao, siêng năng, chịu khó và có ý thức trách nhiệm với công việc đang làm cũng là những yêu cầu cần thiết của những ứng viên cho vị trí tài xế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

097.348.2520
Liên hệ