Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Fansipan khi tới Sapa

Đến với “thị trấn sương mù“ Sapa, du khách không chỉ được ngắm cảnh những cảnh đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng, check-in tại những địa điểm đẹp nhất mà còn có thể tham gia vào những thử thách mạo hiểm, vượt ra khỏi giới hạn của bạn thân. Nếu bạn là người đam mê leo núi hay bạn muốn chinh phục dãy núi có độ cao hơn 3000m thì Fansipan sẽ là điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch của bạn. Vậy các bạn cần chuẩn bị gì và diễn ra như thế nào ? Hãy để Hoa Mai chia sẻ kinh nghiệm chinh phục Fansipan từ A-Z tới các bạn.

Giới thiệu về Fansipan

Đây là Là ngọn núi cao nhất tại Việt Nam, Fansipan được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”. Nếu đến Sa Pa mà chưa một lần chinh phục đặt chân lên đỉnh Fansipan thật là một điều đáng tiếc. Đặc biệt, đây là điểm mà bất kỳ ai muốn ngắm băng tuyết cũng không thể bỏ qua. Với độ cao 3.143m, ngọn núi thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 9km về phía Tây Nam, nằm giáp ranh hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam.

Đỉnh Fansipan được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”

Nên chinh phục Fansipan mùa nào?

Theo kinh nghiệm chinh phục Fansipan của nhà Hoa Mai thì mùa đẹp nhất để chinh phục Fansipan là từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 4 năm sau. Trong đó, đẹp nhất và thích hợp nhất là tháng 10 và 11 với thời tiết mát mẻ, có nắng nhẹ và cũng không quá lạnh. Tuy nhiên, thời tiết ở Fansipan cũng khá bất thường, có thể ở dưới lưng chừng núi nắng vàng rực rỡ nhưng khi lên thêm một đoạn bạn lại như lạc giữa mây mù và mưa phùn, nhưng nếu may mắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hiện tượng thiên nhiên tuyệt vời như cầu vồng đôi chẳng hạn.

Thời tiết ở Fansipan khá bất thường

Do đó, nếu bạn đến Sapa chỉ với mục đích chinh phục Fansipan thì hãy đi vào tháng 10 và 11. Còn nếu kết hợp với thăm quan và tìm hiểu những khía cạnh khác của Sapa thì hãy đi vào thời điểm cuối tháng 9 đến cuối tháng 4 nhé.

Cần chuẩn bị gì khi chinh phục đỉnh núi Fansipan?

Đồng đội: khi du lịch Sapa thì bạn nên đi theo nhóm khoảng 3-5 người. Vừa có thể giúp đỡ nhau, vừa có thêm động lực chinh phục ngọn núi hùng vĩ này. Sức khỏe và tinh thần tốt: Đây là điều cần thiết cho việc leo núi, đặc biệt hơn nữa là việc chinh phục những đỉnh núi cao như Fansipan. Để có sức khỏe và sức bền tốt khi leo núi bạn nên dành ra 30 -60 phút mỗi ngày cho việc tập thể dục như chạy bộ hoặc leo núi giả. Bên cạnh đó, yếu tố tinh thần cũng rất quan trọng, bởi chặng đường chinh phục rất mệt mỏi và khó khăn, sẽ có những lúc bạn muốn bỏ cuộc. Vì vậy bạn cần có một tinh thần vững vàng, ý chí kiên định, chắc chắn kết hợp với thể lực tốt thì mới có thể đạt được thành công chinh phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

097.348.2520
Liên hệ